ข้าวแบบไหน คือ ‘ข้าวที่ใช่’ สำหรับคุณ

OUR Product

สินค้าแนะนำ

OUR Rice

ข้าวทั้งหมด

ชนิดของข้าว

ข้าวหอมมะลิ

ข้าวหอมมะลิ เป็นข้าวพันธุ์ดอกมะลิ 105 ในแหล่งเพาะปลูกข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุด มีลักษณะเมล็ดเรียวยาว สวย มีกลิ่นหอมตามธรรมชาติ เมื่อนำไปหุง ข้าวจะหอม นุ่ม ชวนรับประทาน

ข้าวหอม

ข้าวหอม มีความนุ่มและมีกลิ่นหอมคล้ายข้าวหอมมะลิ คัดสรรคุณภาพเป็นพิเศษในพื้นที่ปลูกที่คุณภาพดี เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบการรับประทาน ข้าวหอมที่มีความนุ่มหอมในราคายอมเยาว์

ข้าวขาว

เป็นข้าวขาวพันธุ์ดีจากแหล่งเพาะปลูกที่ได้มาตรฐาน มีคุณลักษณะหุงขึ้นหม้อ เม็ดร่วนฟู แต่ไม่กระด้าง และมีราคาคุ้มค่า

ข้าวสุขภาพ

เป็นข้าวที่อุดมไปด้วยวิตามิน B1, B2 รวมทั้งมีเส้นใยอาหารมากให้คุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ

ข้าวเหนียว

ข้าวเหนียวเขี้ยวงู เป็นข้าวเหนียวสายพันธุ์คุณภาพดี มีคุณลักษณะเหนียว นุ่ม หอมน่ารับประทาน ทำเมนูไหนก็อร่อย

ข้าวหัก

เป็นข้าวหักที่เกิดจากการสีข้าวเปลือกหอมมะลิแท้ 100% พันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 เมื่อนำไปหุงจะได้ข้าวที่มีความหอมนุ่มลงตัวและมีกลิ่นหอมตามธรรมชาติ

ข้าวราคาประหยัด

ข้าวหอมมะลิ เป็นพันธุ์ข้าวที่ไวต่อช่วงแสง มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทยและเป็นข้าวนาปี คือปลูกได้เพียงปีละครั้งเท่านั้น โดยทางกรมวิชาการเกษตรและสหกรณ์ ได้ประกาศรับรองไว้ว่าเป็นข้าวพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 และ กข.15 ข้าวเปลือกจะมีลักษณะเรียวยาว เมื่อนำไปสีจะได้ข้าวสารเมล็ดเรียว ขาวใสเป็นเงา และมีลักษณะพิเศษอีกประการ คือ มีท้องไข่น้อย เมื่อนำไปหุงจะได้เม็ดข้าวสวยที่มีความเหนียวนุ่มลงตัวและมีกลิ่นหอมตามธรรมชาติ

Did you know?

การเก็บรักษาข้าวในที่ๆ มีอุณหภูมิคงที่ ไม่อับชื้น จะสามารถรักษาคุณค่าของสารอาหาร วิตามิน และรสชาติของข้าวไว้ได้นาน